TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG ĐẠO CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP TÍNH DO VIRUT NCOV

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (nCoV) diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và có nguy cơ lây lan rộng, thực hiện các công văn chỉ đạo của cấp trên, trường Tiểu học Hưng Đạo đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng.


     Nhà trường đã thực hiện cập nhật và triển khai kịp thời văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona gây ra; chủ động nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh; tuyên truyền, nhắc nhở ý thức của toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường cũng như toàn thể phụ huynh trong việc phối hợp thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh.

     Từ ngày 01/02/2020, công tác vệ sinh, khử khuẩn đã được nhà trường khẩn trương thực hiện nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của nCoV gây ra. Ngoài ra, nhà trường cũng thực hiện vệ sinh khuôn viên trường học, thực hiện thông thoáng các lớp học, dán các khẩu hiệu tuyên truyền tại các lớp học, khu vực bếp ăn bán trú, khu vui chơi của học sinh.

      Cùng với đó nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với trạm y tế phường Hưng Đạo tổ chức triển khai kịp thời các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh về dịch bệnh, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa như: phải đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ra đường và khi tiếp xúc với người bệnh, biết giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi…, khuyến cáo khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời. Không tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh tham gia các lễ hội đầu năm; không huy động học sinh tham gia các Lễ hội của địa phương đảm bảo công tác phòng ngừa tránh lây lan dịch bệnh.

Một số hình ảnh dọn vệ sinh, khử khuẩn phòng bệnh của nhà trường

 

 

 

 

 

 

 

CTV: Thúy Nga

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất